Những phúc lợi xã hội đặc biệt ở Canada

Hãy cùng Switch Việt Nam tìm hiểu những phúc lợi xã hội ở Canada. Quý vị sẽ hiểu được tại sao Canada được mệnh danh là “Một trong những đất nước đáng sống nhất trên Thế giới”. Đồng thời, Quý vị sẽ có được câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến về việc định cư ở một đất nước xa lạ.

Quyền lợi trẻ em ở Canada

Nếu Quý vị đã làm cha mẹ, như anh Henry, hẳn Quý vị đã biết các khoản chi phí cuộc sống tăng lên như thế nào. Khó khăn này, khi đã trở thành Thường Trú Nhân Canada, sẽ không còn nữa. Các chính sách phúc lợi trẻ em Canada được đánh giá là tốt nhất thế giới.

Một gia đình có thể nhận được tới $ 6.496 cho mỗi em bé dưới 6 tuổi, và lên tới $ 5.481 cho mỗi con cái từ 6 đến 17 tuổi, hàng năm (số liệu năm 2019).

Khoản tiền trợ cấp hàng tháng này được miễn thuế, giúp các gia đình ở Canada an tâm nuôi con (học hành trường công cũng được miễn phí).

Hoàn thuế mua sắm ở Canada cho người thu nhập thấp

Hệ thống tín dụng GST/HST ở Canada đã giúp đỡ Shazead rất nhiều với các chi phí sinh hoạt khi còn là sinh viên. Hệ thống này đã giúp những người trẻ như Shazead an tâm học lên cao hơn ở Canada.

Khoản tín dụng này là khoản tiền hoàn lại hàng quý từ tiền thuế giá trị gia tăng (GST/HST), giúp các cá nhân và gia đình thu nhập thấp trang trải cuộc sống của họ (tương tự việc được miễn thuế mua sắm nhu yếu phẩm hàng ngày).

Nếu độc thân, Quý vị có thể nhận $433/quý. Một gia đình với 2 con dưới 19 tuổi có thể nhận khoản tiền lên đến $866/quý (số liệu năm 2019).

Trợ cấp lao động ở Canada

Nếu Quý vị là một người lao động, chắc hẳn đã từng ít nhất một lần rơi vào tình cảnh như David, anh đã phải nghỉ công việc mà mình đã gắn bó từ rất lâu. Đây là một cú sốc không chỉ riêng David mà của rất nhiều người lao động khác gặp phải.

Chính trợ cấp lao động một trong những phúc lợi xã hội dành cho người lao động ở Canada, đã giúp David vượt qua được khó khăn về tài chính. Người lao động có thu nhập thấp như David sẽ được nhận Trợ cấp Thuế thu nhập việc làm (WITB) khi họ nộp tờ khai thuế năm 2018 để chứng minh được khó khăn đang gặp phải.

Trong năm 2019 và sau này, khoản tín dụng thuế được hoàn lại này sẽ tăng và được đổi tên thành Lợi ích Lao động Canada (CWB).

Chương trình định cư 4 tỉnh Đại Tây Dương (AIP) ở Canada

Switch Việt Nam xin giới thiệu chương trình định cư nhanh nhất của Chính phủ Canada, chương trình định cư 4 tỉnh Đại Tây Dương. Đây là một chương trình di trú với các điều kiện đơn giản được Chính phủ Canada triển khai với mục đích thu hút người nhập cư đến các tỉnh bang phía Đông. Khi Quý vị tham gia chương trình này cả gia đình sẽ được cấp Thường Trú Nhân (PR). Khi nhận được “thẻ xanh” này, Quý vị sẽ được sinh sống, làm việc, học tập và thụ hưởng những phúc lợi xã hội như một người bản xứ. Hãy liên hệ Switch Việt Nam để biết thêm chi tiết.

Switch Việt Nam – Tư vấn định cư Canada: 09.8888.1662
Fanpage: https://www.facebook.com/switchvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *